Tham dự buổi lễ gồm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh; Trưởng Ban Thanh tra nhân dân; Bí thư các Đảng bộ bộ phận, Bí thư các chi bộ; Trưởng, Phó trưởng các đơn vị trong toàn trường; Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác tại Trường; Trưởng, Phó trưởng các bộ môn, tổ trưởng các tổ công tác; Trưởng ban nghiên cứu lý luận CDIO và nhóm nghiên cứu CDIO; Chủ tịch các Công đoàn bộ phận; đông đảo cán bộ, viên chức của các đơn vị: Khoa Sư phạm Ngữ văn, Khoa Lịch sử, Khoa Địa lý - QLTN, Khoa Giáo dục Chính trị.

Việc tái cấu trúc đã được Nhà trường quan tâm từ bắt đầu những năm đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngày 4/4/2017, Nhà trường đã công bố quyết định thành lập Viện Sư phạm Tự nhiên, Viện Kỹ thuật và Công nghệ, Viện Công nghệ Hoá Sinh - Môi trường; ngày 5/6/2017, Nhà trường công bố quyết định thành lập Viện Nông nghiệp và Tài nguyên và ngày 20/6/2018, Nhà trường tiếp tục công bố quyết định thành lập Viện Sư phạm Xã hội, Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Theo các Quyết định của Hiệu trưởng, Viện Sư phạm Xã hội bao gồm 9 bộ môn: Văn học, Ngôn ngữ, Lý luận và Phương pháp giảng dạy Ngữ văn, Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Thế giới, Lý luận và Phương pháp giảng dạy Lịch sử, Địa lý học, Lý luận và Phương pháp giảng dạy Địa lý, Lý luận và Phương pháp giảng dạy Chính trị - Tư tưởng Hồ Chí Minh; Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn bao gồm 6 bộ môn: Lý luận Chính trị, Triết học, Chính trị học, Công tác xã hội, Du lịch và Quản lý văn hoá, Báo chí.

Nhà trường cũng đã công bố Quyết định bổ nhiệm các lãnh đạo quản lý của các viện, theo đó PGS.TS. Trần Vũ Tài - nguyên Trưởng khoa Lịch sử được bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Sư phạm Xã hội; TS. Nguyễn Thị Trang Thanh - nguyên Trưởng khoa Địa lý - QLTN, TS. Nguyễn Thị Hoài - nguyên Phó Trưởng khoa Địa lý - QLTN, TS. Lê Thị Sao Chi - nguyên Phó Trưởng khoa SP Ngữ văn, TS. Lê Thế Cường - nguyên Phó Trưởng khoa Lịch sử được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Sư phạm Xã hội; PGS.TS. Trần Viết Quang - nguyên Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Giáo dục Chính trị được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn; PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn - nguyên Phó Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, TS. Hắc Xuân Cảnh - nguyên Phó Trưởng khoa Lịch sử, TS. Đặng Thị Minh Lý - nguyên Phó Trưởng khoa Giáo dục Chính trị được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa và GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành trao quyết định và tặng hoa cho lãnh đạo Viện Sư phạm Xã hội

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa và GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành trao quyết định và tặng hoa cho lãnh đạo Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa tặng hoa cho TS. Nguyễn Văn Nguyên - nguyên trưởng khoa SP Ngữ văn

Phát biểu chúc mừng sự ra đời của các đơn vị mới, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: Việc tái cấu trúc của Trường Đại học Vinh là một bước đi đúng đắn trong lộ trình xây dựng và phát triển Nhà trường. Việc này cũng thể hiện tinh thần Trường Đại học Vinh đi trước một bước so với cả Nghị quyết số 26-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng chúc mừng các viện mới thành lập

Thay mặt các cán bộ mới được bổ nhiệm phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Trần Vũ Tài - Viện trưởng Viện Sư phạm Xã hội trân trọng cảm ơn Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; cảm ơn sự ủng hộ của các phòng, ban, trung tâm trong trường và kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức của các đơn vị mới thành lập đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Trần Vũ Tài - Viện trưởng Viện SP Xã hội phát biểu nhận nhiệm vụ

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường công bố Quyết định bổ nhiệm TS. Đậu Khắc Tài - nguyên Phó Trưởng khoa Địa lý - QLTN được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa và PGS.TS. Ngô Đình Phương trao quyết định và tặng hoa cho TS. Đậu Khắc Tài

Bài: HN; Ảnh: Minh Giang